Beatriz Redondo Tejedor

Khi được sử dụng một cách hợp lý, email marketing là một kênh thực sự mạnh mẽ, nó không chỉ giúp bạn xây dựng và duy trì mối quan hệ lâu dài với khách hàng mà còn tăng tỷ suất lợi nhuận (ROI) của bạn. Tìm sự cân bằng giữa giao tiếp và cá nhân hóa một-một là chìa khóa để tận dụng tối đa việc gửi email của bạn. Bài viết dưới đây là 14 Mẫu Email marketing du lịch hấp dẫn cho từng chiến dịch.

11 Mẫu Email marketing du lịch hấp dẫn cho từng chiến dịch
11 Mẫu Email marketing du lịch hấp dẫn cho từng chiến dịch

1. Chương trình chào mừng 

Chuỗi chào mừng cho bạn cơ hội để chào đón khách hàng của mình khi tham gia nền tảng của bạn và cung cấp cho họ một số thông tin có giá trị để tận dụng tối đa dịch vụ của bạn.

Để khách hàng của bạn biết về giá trị họ có thể mong đợi từ bạn và cho phép họ lựa chọn giữa các tùy chọn khác nhau sẽ cho phép bạn gửi cho họ các email được nhắm mục tiêu có nhiều khả năng khiến họ quan tâm.

Email chào mừng của Airbnb rất tốt trong việc đưa người dùng lên máy bay và nêu bật các bước tiếp theo để bắt đầu. Email bắt mắt và bao gồm các CTA rõ ràng để giúp người dùng điều hướng nền tảng.

2. Sinh nhật/Ngày kỷ niệm 

Không thể bỏ qua các chương trình sinh nhật và ngày lễ? Mừng sinh nhật và bao gồm giảm giá cho chuyến đi nghỉ cuối tuần hoặc mã khuyến mãi mà họ có thể áp dụng cho lần đặt phòng tiếp theo.

Khách hàng trung thành đã đồng hành cùng bạn trong một chặng đường dài. Tại sao không cảm ơn họ trong năm XXXX cùng đồng hành cùng thương hiệu? Bạn có thể bao gồm một đề nghị độc quyền để thưởng cho họ vì lòng trung thành của họ.

Email kỷ niệm của JetBlue. Cách tiếp cận vui vẻ, thân thiện và hơi táo bạo này cho phép khách hàng biết rằng họ có giá trị và khuyến khích họ trung thành với thương hiệu.

3. Flash Sales

Chương trình cực kỳ phổ biến trong ngành du lịch. Mặc dù khách du lịch hiện đang nhận được nhiều các thông tin khác nhau trước khi đặt chuyến đi của họ, nhiều quyết định vẫn được đưa ra dựa trên các ưu đãi lớn và giảm giá tuyệt vời.

Một số doanh nghiệp đã biến mô hình flash sales thành cốt lõi của hoạt động kinh doanh của họ, như Secret Escapes, Voyage Privé hoặc Groupon. Ngay cả khi đây là điều bạn không thường xuyên thực hiện, việc cung cấp vé với mức giá chiết khấu hoặc nâng cấp rẻ hơn có thể giúp tăng doanh số của bạn trong mùa thấp điểm.

Secret Escapes sử dụng flash sales thường xuyên để lôi kéo người dùng đặt chuyến đi. Họ luôn có một mức giảm giá rất hấp dẫn và nhấn mạnh vào thời gian bạn có cho đến khi ưu đãi kết thúc.

4. Email Bản tin 

Nếu bạn hỏi mọi người về sở thích của họ, rất có thể nhiều người trong số họ sẽ nói đi du lịch. Ngay cả khi chúng ta không có khả năng chi trả, chúng ta vẫn thường tưởng tượng về những kỳ nghỉ khác nhau trong thành phố và những kỳ nghỉ mơ ước vào một lúc nào đó.  

Đó là lý do tại sao, việc tạo nội dung thường xuyên nhằm quảng bá các điểm đến hàng đầu hoặc các ưu đãi giải trí thú vị sẽ cho phép bạn lôi kéo các khách hàng tiềm năng trong tương lai này trước tuần nghỉ sắp tới của họ.

Đi nghỉ mát thường cần chi tiêu một số tiền lớn, vì vậy mọi người không có khả năng đặt chuyến đi mỗi khi họ nhận được bản tin của bạn.  Nhưng nếu bạn thường xuyên gửi cho họ nội dung giá trị và họ thích đọc chúng, họ có thể sẽ nghĩ về bạn một khi họ sẵn sàng đặt chuyến đi của họ.

Skyscanner làm cho mọi người thực sự muốn đi du lịch bằng cách gửi email cho họ thông tin chi tiết về du lịch, tin tức, hướng dẫn và bài viết. Tiêu đề rõ ràng của họ và hình ảnh đẹp thực sự thu hút sự khao khát muốn đi du lịch của người nhận.

5. Email Thông tin

Xây dựng thương hiệu trực tuyến tốt là một công việc khó khăn và cần nhiều thời gian.

Nếu người dùng của bạn đã chọn bạn đặt chuyến bay, tàu hỏa, chỗ ở hoặc tour du lịch của họ, trang web của bạn đã thay đổi hoặc bị sập, hoặc có một lỗi nào đó sẽ ảnh hưởng đến thời gian khởi hành của họ và bạn đã gửi email cảnh báo họ rằng họ có thể yên tâm.

Southern đảm bảo khách hàng của họ sẵn sàng sử dụng nền tảng mới của họ khi họ quyết định đặt chuyến đi tiếp theo bằng cách giải thích cẩn thận những thay đổi của họ.  Email “chỉ văn bản” đảm bảo thư không bị nhầm lẫn với chiến dịch quảng cáo và chữ ký viết tay ở phía dưới mang lại cảm giác dễ hiểu hơn.

6. Sự kiện theo mùa 

Các sự kiện theo mùa có thể được sử dụng để tăng sự tương tác với các chiến dịch email marketing của bạn. 

Các kỳ nghỉ quốc gia luôn là một lý do tuyệt vời để quảng bá và cung cấp các ưu đãi độc quyền. Có thể là ai đó không nghĩ về việc đi du lịch trong kỳ nghỉ Phục sinh cho đến khi họ nhìn thấy những hình ảnh tuyệt vời đó trong email của bạn.

Ngoài ra còn có một số lễ hội làm cho các địa điểm trở nên hấp dẫn hơn, như giáng sinh, lễ hội đường phố, sự kiện văn hóa. 

Vueling thu hút những người đăng ký có một đêm vui chơi vào ngày Valentine với một chiến dịch email đặc biệt bao gồm các ưu đãi lớn trên các chuyến bay, thuê xe và khách sạn.  Hình ảnh đầy cảm hứng, bản sao tuyệt vời và lời đề nghị hấp dẫn làm cho đây trở thành một ví dụ tuyệt vời về tiếp thị qua email cho những ngày đặc biệt.

7. Email chăm sóc khách hàng tiềm năng

Đã bao nhiêu lần bạn duyệt qua các chuyến bay hoặc chỗ ở, chỉ để kiểm tra giá cả? 

Ngay cả khi khách hàng của bạn chưa sẵn sàng đặt chuyến đi vào thời điểm đó, rất có thể họ sẽ không quên điều đó hoàn toàn. Nhắc nhở họ về tìm kiếm của họ và thu hút họ bằng một số hình ảnh đẹp để đảm bảo họ quay lại với bạn sau khi họ sẵn sàng hoàn tất đặt phòng.

Bạn thậm chí có thể thêm một số nội dung có giá trị, như hướng dẫn thành phố hoặc lựa chọn giải trí hàng đầu tại điểm đến của họ, để giúp họ quyết định.

Ngoài ra, bạn có thể gửi cho họ một số đề xuất tương tự dựa trên các tìm kiếm trước đây hoặc lịch sử đặt phòng. Nếu một người dùng đã duyệt qua các điểm đến mặt trời mùa đông, tại sao không chăm sóc họ với những nơi khác mà họ có thể không nghĩ đến?

Expedia nuôi dưỡng khách hàng tìm kiếm các chuyến bay đến Paris bằng email tuyệt vời này bao gồm sự kết hợp mạnh mẽ của hình ảnh, nội dung có giá trị và CTA mạnh mẽ.

8. Cảnh báo thay đổi giá/lượng phòng có sẵn

Chúng ta đều biết giá cả và sự sẵn có thay đổi trong ngành du lịch. 

Một số khách hàng của bạn thậm chí có thể dành khá nhiều thời gian để tìm kiếm tùy chọn rẻ nhất và nhiều người luôn tìm kiếm thời gian hoàn hảo để đặt chỗ để có được ưu đãi tốt nhất.  

Tại sao không gửi cho người liên lạc một cảnh báo thông báo cho họ về những thay đổi về giá cả hoặc tính sẵn có trong chuyến bay, tàu hoặc chỗ ở mong muốn của họ? Hoặc nếu một cái gì đó họ đã duyệt trước khi nó không có sẵn, tại sao không đề xuất cho họ một số lựa chọn thay thế?

Những biến động này có khả năng mang lại cho các người nhận của bạn một cảm giác cấp bách để đặt. 

Tuy nhiên, quá nhiều email có thể trở nên quá spam và mất hết tác dụng. Lựa chọn tốt nhất là cho phép người dùng của bạn xác định trước loại cảnh báo họ muốn nhận, để đảm bảo email bạn gửi thực sự là email họ muốn đọc.

Cảnh báo giá tăng cao, nhưng vẫn đảm bảo bao gồm các liên kết đến một số ưu đãi và dịch vụ khác của họ. Vì Cảnh báo giá là thường xuyên và người đăng ký có thể thấy hơi khó chịu tại một số điểm, họ làm cho việc hủy đăng ký và liên kết email của họ rất rõ ràng.

9. Email Cảm ơn 

Khi một người dùng đã hoàn thành chuyến đi của họ, hãy chắc chắn rằng bạn cảm ơn họ đã ghé thăm. Đây là một cơ hội tuyệt vời để yêu cầu phản hồi của họ và khuyến khích họ chia sẻ kinh nghiệm trực tuyến của họ, bằng cách hướng họ đến các kênh truyền thông xã hội của bạn. Bạn cũng có thể yêu cầu khách hàng chia sẻ hình ảnh của họ hoặc nội dung do người dùng tạo với bạn – đó sẽ là loại khuyến mãi tốt nhất.

Email của Volks Hotel sử dụng email Cảm ơn của bạn như một cơ hội để yêu cầu khách hàng phản hồi và đánh giá. Họ cũng thưởng cho họ một mã giảm giá cho các đặt phòng trong tương lai.

10. Feedback – Email lấy đánh giá khách hàng

Thị trường dựa vào ý kiến ​​của người dùng để đánh giá các hoạt động và chỗ ở khác nhau, mặc dù không phải ai cũng nhớ quay lại và chia sẻ ý kiến. 

Ngay cả khi bạn là khách sạn hoặc công ty du lịch và trước đó đã gửi email cho khách hàng của bạn để cảm ơn họ, họ có thể đã hoàn toàn bỏ qua liên kết phản hồi của bạn.  Làm cho họ dễ dàng bằng cách bao gồm một cuộc khảo sát nhanh trong email của bạn, để họ có thể đánh giá trải nghiệm của họ chỉ bằng một thao tác click chuột.

Booking.com biết rằng khách du lịch trên khắp thế giới đọc ý kiến ​​về khách sạn của họ trước khi đặt phòng. Đó là lý do tại sao họ làm cho khách hàng thực sự dễ dàng đánh giá nơi họ đã ở.

11. Chương trình VIP/Loyalty

Không có gì lạ khi các hãng hàng không và các khách sạn có các chương trình dành cho khách hàng VIP/Loyalty.

Gửi email cho các thành viên để cho họ biết về điểm tích lỹ của họ, cung cấp cho họ các chương trình khuyến mãi để tăng số dư hoặc thưởng cho họ khi đạt được một cột mốc nhất định là một cách tuyệt vời để giữ họ tham gia và đảm bảo họ nhớ đến công ty của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể có các tầng khác nhau để trả lại những khách hàng luôn đặt kỳ nghỉ của họ thông qua bạn, cung cấp cho họ mức giảm giá đặc biệt khi họ đạt được đặt phòng thứ năm, thứ mười, thứ mười lăm.

Air Asia khuyến khích khách du lịch thường xuyên đổi điểm và nhận thêm điểm với các ưu đãi và ưu đãi đặc biệt để khiến họ cảm thấy đặc biệt và tăng lòng trung thành với công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *