Hướng dẫn viết Content Marketing du lịch hấp dẫn
Hướng dẫn viết Content Marketing du lịch hấp dẫn

Emma Russell

Có rất nhiều cách để công ty của bạn thúc đẩy doanh số (bao gồm marketing online, social media, cung cấp giá trị gia tăng, v.v.), nhưng bất kể bạn lựa chọn cách nào thì content markeitng cũng đóng một vai trò đặc biệt để thu hút các khách hàng tiềm năng. Nếu bạn đang gặp khó khăn để viết content marketing (nội dung quảng cáo) chất lượng, chúng tôi có thể giúp bạn. 

Dưới đây là một vài kỹ thuật để viết content marketing du lịch hấp dẫn.

1. Viết rõ ràng, dễ hiểu

Quy tắc số một cho nội dung trang web. Không ai muốn đọc những đoạn văn bản dài, người dùng sẽ dễ dàng lướt qua ý chính hoặc thoát khỏi trang web.

Mục đích của trang web là để truyền đạt thông tin cần thiết cho người dùng về tour du lịch cũng như điểm đến và trải nghiệm nếu họ đặt tour đó. 

Giá là một lý do, bạn nên để công khai giá hoặc để họ dễ dàng có được các thông tin về giá chỉ bằng một click.  Từ đó, họ có thể đánh giá xem lựa chọn của bạn có khả thi hay không và tiếp tục đọc nội dung tour du lịch của bạn.  

Văn bản nên được viết theo ý. Chia nội dung thành các câu có kích thước ngắn;  chi tiết chuyến đi điểm đến, in đậm những thứ quan trọng, thiết lập những điểm nổi bật của tour du lịch; và đảm bảo khách du lịch ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với những thông tin đó. 

2. Thương hiệu “Bạn”

Đã đến lúc truyền bá thông điệp về con người bạn. Nhấn mạnh thương hiệu của bạn trong nội dung – Bạn là ai, bạn đang ở đâu, bạn làm gì, TẠI SAO bạn làm điều đó và CÁCH BẠN làm điều đó. Trước khi tôi đặt chỗ với một nhà điều hành tour du lịch, tôi muốn có một sự hiểu biết rõ ràng về công ty và những gì họ cung cấp. Khách hàng cần phải được thuyết phục về uy tín của người viết. Hãy cho họ biết bạn đang làm gì.

3. Nói chuyện với đối tượng mục tiêu của bạn

Bạn có phải là một nhà điều hành tour du lịch sang trọng hoặc một kinh nghiệm đặc biệt? 

 • Nội dung của bạn sẽ thu hút khách hàng mà bạn muốn thu hút / cơ sở khách hàng hiện tại của bạn. 
 • Hiểu chính xác những người có thể hưởng lợi từ kinh nghiệm của bạn và nói với mong muốn của họ. 
 • Hãy trung thực về những điều bạn chia sẻ 

4. Sợ địa chỉ 

Khách hàng thường phải cung cấp thông tin cá nhân của họ, thông tin thẻ tín dụng,… 

Sử dụng các câu hỏi bạn đã nhận được từ các khách hàng tiềm năng và giải quyết sự do dự và sợ hãi của họ.  

 • Thiết lập uy tín và giảm lo lắng.  
 • Các công ty nên nhấn mạnh hồ sơ an toàn.  
 • Các công ty hoạt động lâu dài có thể đề cập đến ngày thành lập hoặc giải thưởng.  
 • Các nhà điều hành tour du lịch nhỏ hơn có thể làm nổi bật thực tế là gia đình bạn, tài sản bạn sở hữu.

5. So sánh các tour du lịch của bạn 

Điều quan trọng không chỉ là phân biệt sản phẩm của bạn trên thị trường mà còn phân biệt giữa những trải nghiệm bạn cung cấp.  

Mỗi tour du lịch của bạn nên có một Unique Selling Point (USP – Điểm độc đáo), bao gồm các chi tiết chính ở đầu mỗi tour du lịch để phác thảo các trải nghiệm cụ thể là một cách giúp khách truy cập quyết định tour nào dành cho họ và khuyến khích đặt chúng.

6. Nhấn mạnh kinh nghiệm 

Cho họ thấy rằng bạn cung cấp nhiều hơn các tour du lịch – cung cấp một kinh nghiệm. 

 • Sử dụng các từ cảm giác. Gợi lên các điểm tham quan, âm thanh và hương vị mà khách của bạn sẽ gặp. Mặc dù bạn cần bao gồm các chi tiết cần thiết một cách rõ ràng và chính xác, nhưng đừng ngại cho khách truy cập thấy thời gian tốt và dạo xung quanh với nội dung của bạn. 
 • Sử dụng các mô tả và cụm từ phản ánh trải nghiệm
 • Chia nhỏ nội dung của bạn bằng bản đồ, hình ảnh và video để đưa trang web của bạn vào cuộc sống.  
 • Sử dụng các tiêu đề hấp dẫn và các điểm khác biệt.

7. Tích hợp video

Video là một nguồn tài nguyên vô giá cho bất kỳ nhà điều hành tour du lịch.  

Một phút video có giá trị 1,8 triệu, theo Tiến sĩ James McQuivey của Forrester Research.  Như thể điều đó không đủ để thuyết phục bạn, một báo cáo sắp tới từ HubSpot Research cho thấy 54% người tiêu dùng muốn xem video từ các thương hiệu mà họ quan tâm so với các bản tin email (46%) hoặc hình ảnh xã hội (41%).  

Nội dung video cũng được tìm thấy đáng nhớ hơn đáng kể so với văn bản hoặc hình ảnh.

8. Kỷ niệm thành công của bạn 

Đánh giá, đề cập truyền thông, quan hệ đối tác – chia sẻ thành công của bạn với khách hàng của bạn!  Đó là rất nhiều hạnh phúc nhân đôi.

Dù cho bạn đang viết content cho bất kỳ ngôn ngữ nào, bạn đều có thể áp dụng được những tips này để khiến bài viết trở nên phong phú. Bạn có thể tham khảo bài viết của một thương hiệu chuyên cung cấp các tour du lịch trong Đông Nam Á và du lịch sức khỏe: “The ultimate guide to wonderful yoga experience in Vietnam

Có một sự khác biệt giữa thiết lập uy tín và khoe khoang – đừng tự nói điều đó, hãy cho khách truy cập của bạn (thông qua các bên thứ ba có uy tín) thấy được giá trị họ nhận được từ bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *