7 công cụ FREE hỗ trợ nghiên cứu từ khóa hữu ích nhất
7 công cụ FREE hỗ trợ nghiên cứu từ khóa hữu ích nhất

Một bộ từ khóa (Keyword) hiệu quả đóng vai trò quyết định sự thành công của chiến dịch quảng cáo google search ads của bạn. Với website, khi bạn tìm đúng từ khóa, xây dựng bộ từ khóa và liên kết vững chắc, nội dung của bạn có thể đạt thứ hạng cao trên trang chủ tìm kiếm và website của bạn sẽ có lượng traffic đáng mong đợi. Dưới đây là 7 công cụ Free hỗ trợ nghiên cứu từ khóa hữu ích nhất được các marketer ưa chuộng hiện nay.

1. Google Keyword Planner

Đây là công cụ hỗ trợ các Marketer nghiên cứu những từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất, giúp họ lên kế hoạch chiến dịch quảng cáo hiệu quả được tích hợp trên google Ads.

Hiện nay có đến 95% marketer sử dụng công cụ này bởi sự uy tín và hiệu quả mà công cụ này mang lại. Bạn có thể sử dụng phần mềm SEO này hoàn toàn miễn phí bằng cách đăng nhập vào Google Adwords→ Tools → Keyword Planner.

2.  Keywords Everywhere

Có thể nói, đây là công cụ tuyệt vời giúp chúng ta tìm kiếm và phân tích từ khóa của đổi thủ hiệu quả. 

Keywords Everywhere là một công cụ có sẵn ở cả Chrome và Firefox, có khả năng cung cấp một lượng lớn dữ liệu và thông tin liên quan đến từ khóa với nhiều tiện ích mở rộng, chỉ cần từ khóa và các nội dung liên quan, công cụ này có thể cho ra những kết quả chính xác nhanh chóng.

3. Keyword Shitter

Không đưa ra chính xác số lượng tìm kiếm của từ khóa, Keyword Shitter sẽ chỉ đưa ra cho bạn những từ khóa liên quan với các từ khóa bạn đang dùng. Nó cung cấp cho bạn các từ khóa đuôi dài (long tail) liên quan đến các từ khóa mà bạn nhập vào.

Một lưu ý rằng, tool này có thế đưa ra cả các từ khóa không liên quan lắm nên bạn cần phải lọc lại chúng. Do đó, Keyword Shitter không được sử dụng cho nghiên cứu các từ khóa nâng cao.

4. Smallseotools.com

Đây thực sự là một công cụ tốt nhất check độ unique (Không sao chép copy của website khác) cũng như mức độ sử dụng từ khóa trong bài viết của bạn. 

Ngoài ra, còn rất nhiều tính năng hữu ích khác cho các marketer như kiểm tra lỗi ngữ pháp, mật độ từ khóa, …

5. Google trend

Đây là trang web uy tín của google đưa ra các biểu đồ liên quan đến hành động của người dùng hay so sánh xu hướng tìm kiếm của hai hay nhiều sản phẩm, cụm từ khóa. Tất cả đều thể hiện dưới dạng biểu đồ. Điều này giúp bạn dễ dàng xác định xu hướng thị trường và bắt đầu khởi tạo chiến dịch marketing của bạn. 

Trước khi bắt đầu nghiên cứu từ khóa hay thậm chí trước khi lên chiến lược kinh doanh, bạn hãy thử search mặt hàng của bạn trên google trend để tìm hiểu mức độ search hay mức độ quan tâm của người dùng trong thời gian vừa qua.

6. Spider Test

Khi bạn triển khai một từ khóa nhất định thì các Bot của Google sẽ ghé thăm trang web và so sánh mức độ phù hợp. 

Công cụ Spider Test sẽ giúp bạn biết được Bot sẽ thấy gì khi Bot ghé qua website của bạn. Chính vì điều đó bạn sẽ biết được Website của mình đã Onpage phù hợp hay chưa và sẽ có hướng giải quyết cho website.

7. Rank Tracker

Đây là một phần mềm miễn phí nghiên cứu từ khóa được phần lớn doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Nó cung cấp 23 công cụ khác nhau: từ tìm kiếm và phương pháp nghiên cứu từ khóa, đo độ khó từ khóa giúp bài viết đạt thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm, đến khả năng kết hợp nhiều từ khóa với nhau, kiểm tra lỗi chính tả thông dụng….

Rank Tracker giúp người dùng có được bức ảnh đầy đủ nhất có thể, hỗ trợ việc tìm kiếm thông tin chính xác nhất với độ khó cao. 

Tuy nhiên, phần mềm này không thể sử dụng online, mà bạn phải download về máy. Nhiều menu và tính năng không phù hợp cho người mới bắt đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *