Yếu tố ảnh hưởng marketing du lịch
Yếu tố ảnh hưởng marketing du lịch

Robert Morello

Ngành du lịch chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác nhau từ con người đến các điều kiện tự nhiên. Dưới đây là 6 yếu tố chính ảnh hưởng đến hoạt động marketing du lịch.

1. Events – Sự kiện

Khi một điểm đến có một sự kiện đặc biệt như thị trường kỳ nghỉ, lễ hội hàng năm hoặc ở quy mô lớn hơn, chẳng hạn như Thế vận hội, tiếp thị du lịch sẽ được tăng cường theo.  

Sự chú ý của truyền thông ngày càng tăng và tập trung toàn cầu vào các điểm đến và ngành khách sạn địa phương là một hình thức tiếp thị miễn phí. 

Tiếp thị trả tiền cũng được sắp xếp trùng với lịch trình sự kiện để tối đa hóa lợi tức đầu tư và ý tưởng tham dự sự kiện lớn này được phổ biến rộng rãi trong công chúng, đặc biệt là ở các thị trường du lịch trọng điểm.  Tiếp thị du lịch có thể sử dụng thương hiệu từ các nhà tổ chức sự kiện và đưa ra các sáng kiến ​​chung trong nhiều năm trước sự kiện để tạo ra một mối liên kết vững chắc giữa những gì đang xảy ra và đích đến.

2. Seasons – Mùa vụ

Hầu hết các điểm đến du lịch và các sản phẩm du lịch liên quan đều chịu ảnh hưởng bởi yếu tố mùa vụ. Được chia làm hai loại: mùa cao điểm và màu thấp điểm

Mùa thấp điểm mang lại mức giá thấp hơn, các chuyến bay rẻ hơn và lãi suất ít hơn nói chung. Trong khi mùa cao điểm, tất cả các chi phí liên quan đến du lịch đến khu vực đều tăng, cũng như số tiền tiếp thị đã bỏ ra để có được thông tin.

Nhiều nhà cung cấp và hội đồng du lịch sẽ xếp các kế hoạch marketing của họ với ngân sách chi tiêu mùa cao và mùa thấp. Điều này ảnh hưởng đến số lượng marketing trong từng thời kỳ, cũng như các chiến dịch marketing được sử dụng.

3. Currency Rates – Biến động của tỷ giá

Hoạt động du lịch bị ảnh hưởng trực tiếp bởi sự biến động của tỷ giá tiền tệ giữa các quốc gia. Tất nhiên nếu bạn chỉ bán tour du lịch hay dịch vụ của mình cho du khách trong nước sẽ không cần quan tâm nhiều đến biến động này. Nhưng nếu khách hàng của bạn là du khách quốc tế, việc theo dõi sát biến động tỷ giá là cực kỳ quan trọng để có những điều chỉnh kịp thời.

4. Development – Sự phát triển

Khi một khu vực trải qua một dự án phát triển để làm cho nó trở nên hấp dẫn và mong muốn hơn đối với khách du lịch, một chiến dịch tiếp thị thường được triển khai để công bố sự hiện diện mới của nó như là một điểm đến trên trường thế giới.  

Thành phố Dubai là một ví dụ trong sách giáo khoa về một khu vực đã được chuyển đổi từ một sa mạc mở sang một điểm đến sang trọng. Dubai phải được giới thiệu lại với thế giới và các thị trường trọng điểm đã được lựa chọn trong đó tiếp thị chịu trách nhiệm tạo ra sự quan tâm.

5. Government – Định hướng của chính phủ

Các chính sách du lịch do chính phủ tác động không nhỏ tới hoạt động marketing. 

Chính phủ là một trong những người đầu tiên cảm thấy bị cắt giảm trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Ngược lại trong thời kỳ khủng hoảng hoặc xây dựng lại, hội đồng du lịch đang ở tuyến đầu làm việc để thiết lập lại điểm đến như một lựa chọn khả thi cho khách đi du lịch.  Những trường hợp này ảnh hưởng trực tiếp đến du lịch và marketing du lịch cho một điểm đến và thường ảnh hưởng đến vị thế của nó như là một điểm đến thế giới.

6. Travel Trends – Xu hướng du lịch

Du lịch cũng giống như bất kỳ hoạt động nào khác. Xu hướng phát triển từ năm này sang năm tiếp theo quyết định thị trường là gì sau đó và những sản phẩm này nên được bán trên thị trường. 

Xu hướng có thể là các loại điểm đến thịnh hành, như các bãi biển kỳ lạ và các chuyến tham quan thành phố châu Âu, hoặc một số loại hình du lịch thích hợp đang trở nên phổ biến hơn trước đây, như đám cưới điểm đến hoặc kỳ nghỉ spa và golf. 

Xu hướng được thiết lập bởi các phương tiện truyền thông du lịch và khảo sát du lịch và được giám sát bởi các chuyên gia tiếp thị du lịch và du lịch, những người sau đó có thể chọn phát triển các chiến dịch và tạo mối quan hệ đối tác dựa trên những gì dự kiến ​​sẽ đến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *