Top 8 kênh OTA hàng đầu năm 2020
Top 8 kênh OTA hàng đầu năm 2020

JESSICA MACDONALD

OTA là gì?

OTA (Online Travel Agency), đại lý du lịch online, là một trang web du lịch chuyên bán sản phẩm du lịch cho du khách, bao gồm các chuyến bay, khách sạn, cho thuê xe, tour du thuyền, tour du lịch chẳng hạn như Viator, GetYourGuide, BeMyGuest… Các OTA thỏa thuận với các nhà cung cấp tour hoặc hoạt động để phân phối sản phẩm của họ và yêu cầu một tỷ lệ hoa hồng từ nhà cung cấp tính trên các sản phẩm được booking.

Dưới đây là 8 kênh OTA hàng đầu năm 2020 và các ưu điểm của chúng.

1. Tổng thể tốt nhất: Booking.com 

“Booking.com chăm sóc mọi khía cạnh của kỳ nghỉ của bạn, cung cấp các tour du lịch, hoạt động và thậm chí là taxi sân bay.”

Được thành lập vào năm 1996, Booking.com là một trang được khách du lịch yêu thích bởi ba lý do:

  • Đầu tiên là quy mô tuyệt vời của nó: trang web cung cấp hơn 29 triệu lựa chọn chỗ ở, từ khách sạn, homestay đến nhà nghỉ và khu nghỉ dưỡng sang trọng. Điều này có nghĩa là khi bạn tìm kiếm một khách sạn theo điểm đến, bạn có nhiều sự lựa chọn trên Booking.com hơn bất kỳ OTA nào khác.  
  • Thứ hai, trang web hoạt động tốt về chi phí, thường có mức giá thấp hơn mức trung bình cho các chuyến bay và khách sạn.
  • Thứ ba, Booking.com chăm sóc mọi khía cạnh của kỳ nghỉ của bạn, cung cấp các tour du lịch, hoạt động và taxi sân bay bên cạnh các dịch vụ tiêu chuẩn được cung cấp bởi hầu hết các OTA. Giao diện cũng dễ sử dụng.

Trên trang chủ, tìm kiếm một khách sạn bằng cách nhập điểm đến và ngày bạn đi dự kiến.  Sau đó, sử dụng danh sách rộng rãi các bộ lọc để thu hẹp kết quả và tìm ra mức phù hợp nhất cho bạn. 

Bạn cũng có thể tìm kiếm một khách sạn cụ thể hoặc tìm cảm hứng bằng cách nhấp qua danh mục đầu tư được nhóm theo điểm đến hoặc loại tài sản.  Các chuyến bay, thuê xe và các tab khác đều trực quan.  

2. Ngân sách tốt nhất: Skyscanner 

“Skyscanner thường xuyên ưu đãi giá rẻ hơn (đôi khi hơn $ 100) so với các OTA chính.”  

Các OTA khác nhau sẽ cung cấp cho bạn giá rẻ nhất cho các ngày và điểm đến khác nhau.  Cách dễ nhất để đảm bảo bạn nhận được thỏa thuận tốt nhất có thể là sử dụng trang tổng hợp như Skyscanner, sử dụng công cụ siêu dữ liệu để so sánh giá từ tất cả các OTA và hãng hàng không, khách sạn hoặc công ty cho thuê xe.  

Trong các tìm kiếm thử nghiệm cho các đêm và chuyến bay cụ thể của khách sạn, Skyscanner thường xuyên đưa ra mức giá rẻ hơn (đôi khi hơn 100 đô la) so với các OTA chính. Khi bạn đã tìm thấy mức giá tốt nhất, hãy nhấp vào liên kết để được chuyển hướng đến trang web của bên thứ ba để đặt chỗ.

Khách du lịch đặt chuyến bay qua Skyscanner cũng đủ điều kiện để được giảm giá thêm khi đặt phòng khách sạn – chỉ cần đảm bảo nhấp vào biểu tượng Fly Stay Save để mở khóa.  Nếu bạn không chắc chắn nơi mình muốn đến, hãy nhấp vào nút Tìm kiếm mọi nơi trên trang chủ để xem các ưu đãi chuyến bay rẻ nhất cho các điểm đến cả địa phương và trên toàn thế giới. 

Nếu bạn biết nơi bạn muốn đến và có sự linh hoạt với ngày, bạn cũng có thể tìm kiếm các chuyến bay rẻ nhất trong khoảng thời gian một tháng.

3. Ưu đãi trọn gói tốt nhất: Expedia 

“Expedia là một lựa chọn đặc biệt tốt cho những người muốn trả tiền cho các chuyến bay, chỗ ở và thuê xe trong một lần.”  

Expedia là lá cờ đầu cho Tập đoàn Expedia giống như cách mà Booking.com là lá cờ đầu cho Booking Holdings.  

Hai trang web rất giống nhau về mặt thẩm mỹ và tiền đề cơ bản là giống nhau (mặc dù Expedia cũng cung cấp du lịch trên biển).  

Tuy nhiên, Expedia là một lựa chọn đặc biệt tốt cho những người muốn đặt kỳ nghỉ trọn gói, tức là chọn và trả tiền cho các chuyến bay, chỗ ở và thuê xe trong một lần. Có nhiều hướng khác nhau để làm điều đó. Trong tab Khách sạn, bạn có thể chọn thêm chuyến bay hoặc thuê xe vào giỏ hàng của mình.

Ngoài ra, tab Gói và Lưu (Bundle and Save) cho phép bạn đặt hai hoặc nhiều tùy chọn sau: chuyến bay, khách sạn và thuê xe. Thông thường, bạn có thể tiết kiệm đáng kể bằng cách đặt các dịch vụ này cùng một lúc.  

Việc thay đổi đặt chỗ trọn gói có thể phức tạp, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn hài lòng với các gói của mình trước khi trả tiền. Nếu bạn chưa chắc chắn nơi mình muốn đến, thì cũng đáng để xem tab Ưu đãi, nhóm nào giảm giá các khách sạn và gói khách sạn/chuyến bay theo các chủ đề như Khách sạn thân thiện với gia đình hoặc Khách sạn sang trọng.

4. Tốt nhất cho đánh giá: TripAdvisor

 “Các dịch vụ du lịch được cung cấp bởi TripAdvisor bao gồm khách sạn và cho thuê kỳ nghỉ, tour và vé, chuyến bay và đặt chỗ nhà hàng.”  

TripAdvisor là nơi để đọc những đánh giá thẳng thắn của khách về mọi thứ, từ khách sạn đến nhà hàng và các điểm tham quan. 

Đọc về kinh nghiệm của người khác là một cách tuyệt vời để đặt (hoặc không) với sự tự tin.  Trên hết, trang web tăng gấp đôi như một công cụ tìm kiếm, cung cấp các liên kết của bên thứ ba cho phép bạn thực hiện các đặt phòng lấy cảm hứng từ người đánh giá mà không phải tìm kiếm từ đầu trên một OTA riêng biệt.

Các dịch vụ du lịch được cung cấp bởi TripAdvisor bao gồm khách sạn và cho thuê kỳ nghỉ, tour du lịch và vé, chuyến bay và đặt chỗ nhà hàng.

Trang web cũng nổi bật với thiết kế trực quan, cho phép bạn tìm kiếm từng dịch vụ trong tab cụ thể của riêng mình và sau đó lọc kết quả theo một bộ tiêu chí cá nhân khá cụ thể.  

Ví dụ: nếu bạn đang tìm một nơi để ở lại Luân Đôn, bạn có thể đặt giới hạn ngân sách, chọn xếp hạng sao và loại tài sản ưa thích, chọn các tiện nghi phải có và thậm chí thu hẹp tìm kiếm của bạn vào một khu phố cụ thể. 

Trong tab nhà hàng, bạn có thể duyệt các tùy chọn được xếp hạng của khách du lịch theo các chủ đề bao gồm Đồ ăn giá rẻ, Ẩm thực địa phương và Ẩm thực.

5. Tốt nhất ở châu Á: Agoda

 “Công ty có một đảm bảo giá tốt nhất cung cấp để phù hợp với bất kỳ giá nào trên web hoặc hoàn lại tiền chênh lệch.”  

Hiện thuộc sở hữu của Booking Holdings, Agoda được thành lập tại Thái Lan và có trụ sở tại Singapore.  

Mặc dù hai triệu danh sách các điểm đến trên khắp thế giới, nhưng nó có tiếng là giá tốt nhất và tính sẵn có nhất cho các khách sạn và kỳ nghỉ ở châu Á.  

Phần khách sạn của trang web có chức năng như một OTA độc lập và cho phép đặt phòng trực tiếp. Chỉ cần nhập điểm đến, ngày và yêu cầu phòng đã chọn của bạn để nhận danh sách kết quả mà bạn có thể đặt hàng theo Kết quả phù hợp nhất, Giá thấp nhất hoặc Được đánh giá hàng đầu.

Agoda không có nhiều tùy chọn bộ lọc như các OTA khác và một số người dùng tìm thấy bố cục (được làm lộn xộn với các khẩu hiệu tiếp thị khuyến khích và các thuộc tính của Just Missed It). 

Tuy nhiên, công ty bù lại bằng một đảm bảo giá tốt nhất cung cấp để khớp với bất kỳ giá nào trên web hoặc hoàn lại tiền chênh lệch. 

Phần chuyến bay hoạt động như một công cụ tìm kiếm siêu dữ liệu, chuyển hướng bạn đến trang web bên thứ ba rẻ nhất để đặt chỗ.  Agoda cũng hợp tác với Mozio, Hirecars.com và Viator để cung cấp dịch vụ vận chuyển sân bay, thuê xe và vé tham quan tương ứng

6. Tốt nhất ở châu Âu: Lastminute.com

 “Bạn cũng có thể đặt một số dịch vụ du lịch dành riêng cho châu Âu, bao gồm vé Eurostar, và thậm chí vé nhà hát.”  

Bạn có thể sử dụng Lastminute.com để đặt chuyến đi bất cứ nơi nào trên thế giới, nhưng nó đặc biệt hướng đến du lịch châu Âu và là một trong ba công ty du lịch hàng đầu của lục địa. Khách sạn được đặt trực tiếp và có thể được lọc theo ngân sách, xếp hạng sao, xếp hạng khách, loại bảng, v.v.  

Phần chuyến bay sử dụng công cụ tìm kiếm siêu dữ liệu để tìm giá rẻ nhất trên các OTA và hãng hàng không liên quan và bao gồm khả năng thêm nhiều điểm đến – một điểm cộng lớn ở châu Âu, nơi khoảng cách di chuyển ngắn khiến thành phố trở thành một lựa chọn phổ biến.

Lastminute.com cũng chuyên về các gói chuyến bay và khách sạn và các gói kỳ nghỉ trọn gói, thường có ưu đãi lớn cho khách du lịch vào phút cuối.  

Bạn cũng có thể đặt một số dịch vụ du lịch dành riêng cho châu Âu, bao gồm vé Eurostar (cho những người đi du lịch ở giữa Vương quốc Anh và lục địa châu Âu) và vé nhà hát West End. 

Lời hứa về giá Brexit của công ty là một lợi ích lớn khác cho khách truy cập vào Vương quốc Anh Bất kể điều gì xảy ra với giá trị đồng bảng do Brexit, bạn sẽ không bị tính thêm bất kỳ khoản phí nào cho các đặt phòng hiện tại – ngay cả khi bạn chỉ trả tiền một khoản tiền gửi. 

7. Ưu đãi bí mật tốt nhất: Hotwire 

“Các gói kỳ nghỉ cũng được cung cấp, cho bạn cơ hội gói hai hoặc nhiều tùy chọn để tiết kiệm tổng thể lớn hơn.”  

Là một phần của Tập đoàn Expedia, Hotwire rất phù hợp cho những khách du lịch thích phiêu lưu, những người không ngại đặt chỗ bí ẩn nếu điều đó có nghĩa là nhận được giảm giá đáng kinh ngạc cho các giao dịch vào phút cuối.  

Đây là cách nó hoạt động: các khách sạn có danh sách các phòng trống của họ cho Hotwire với giá thấp nhất, cho phép bạn mua chúng với giá thấp hơn của giá bình thường. Cuộc đuổi bắt?  Bạn sẽ không biết tên của khách sạn cho đến khi bạn đã đặt.  

Tuy nhiên, thông tin cần thiết bao gồm xếp hạng sao, xếp hạng khách và vị trí chúng được tiết lộ trước, và một số danh sách cung cấp cho bạn danh sách ba khách sạn có thể trong đó khách sạn của bạn sẽ là một.

Hotwire không cung cấp danh sách thông thường với tên khách sạn, nhưng giá cho các khách sạn này thường thấp hơn ít nhất vài đô la so với đặt trực tiếp hoặc với một trong những OTA lớn hơn.  

Bạn cũng có thể đặt thuê xe và các chuyến bay thông qua tìm kiếm so sánh của bên thứ ba bao gồm anh chị em của Tập đoàn Expedia.  Các gói kỳ nghỉ cũng được cung cấp, cho bạn cơ hội gói hai hoặc nhiều tùy chọn (ví dụ: chuyến bay, khách sạn hoặc xe hơi) để tiết kiệm tổng thể cao hơn.

8. Sáng tạo nhất: Kiwi.com 

“Tính năng Nomad giúp bạn tìm tuyến đường rẻ nhất cho chuyến đi nhiều điểm đến và cũng cung cấp hành trình được lên kế hoạch trước.”

Trang web đặt vé máy bay độc lập Kiwi.com là một công cụ tìm kiếm sự khác biệt. 

Không giống như các trang web tổng hợp khác, nó cho phép bạn đặt từng chặng hành trình của mình với hãng hàng không rẻ nhất có thể, ngay cả khi họ không có thỏa thuận liên danh.  Để tự mình đặt vé như thế này rất rủi ro, bởi vì hãng hàng không thứ hai không có nghĩa vụ hoàn trả hoặc đặt lại chuyến bay của bạn nếu bạn lỡ chuyến bay do bị hoãn hoặc hủy trong chặng đầu tiên của hành trình. 

Tuy nhiên, Kiwi.com giảm thiểu rủi ro bằng một bảo đảm duy nhất hứa hẹn sẽ đặt bạn lên một chuyến bay thay thế hoặc hoàn trả chi phí vé không sử dụng trong trường hợp khẩn cấp theo lịch trình.

Có những đổi mới khác làm cho công ty này độc đáo.  Trên trang chủ, bản đồ tương tác cho phép bạn chọn thành phố khởi hành, sau đó di chuột qua các điểm đến quốc tế để tiết lộ giá vé máy bay rẻ nhất cho mỗi tuyến.  

Tính năng Nomad giúp bạn tìm tuyến đường rẻ nhất cho chuyến đi nhiều điểm đến và cũng cung cấp hành trình được lên kế hoạch trước.  

Kiwi.com có ​​thể sắp xếp đặt phòng khách sạn và cho thuê xe thông qua quan hệ đối tác với Booking.com và Hirecars.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *