Sáng Tạo Ý Tưởng Content Marketing
Sáng Tạo Ý Tưởng Content Marketing

Theo UNWTO World Travel Barometer, du lịch quốc tế đã tăng 4% trong năm 2019 với 1.5 triệu lượt khách. Đây không chỉ là tin tức tuyệt vời cho ngành du lịch mà còn cho toàn bộ nền kinh tế toàn cầu. Dường như không có rào cản nào trên hành trình của du khách. Câu hỏi là, với tư cách là một nhà điều hành tour du lịch, làm thế nào để bạn đảm bảo rằng bạn giành được những khách truy cập tiềm năng này thay vì nhìn các đối thủ cạnh tranh? Content Marketing giữ vai trò quan trọng góp phần thành công trong chiến dịch của bạn.

Vậy làm thế nào để viết content marketing sáng tạo, độc đáo và thu hút khách hàng. Trước hết bạn sẽ cần phải nghiên cứu và sáng tạo ý tưởng cho nội dung bạn muốn truyền tải. Đừng bắt đầu viết cho đến khi bạn nghĩ về bạn hiểu rõ thị trường, mong muốn và nhu cầu của khách hàng và những nhược điểm hiện tại của bạn.

1. Tìm USP của bạn

USP (Unique Selling Point), điểm bán hàng độc đáo, là yếu tố để phân biệt sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn với đối thủ cạnh tranh, hay chính xác là lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp như chi phí thấp nhất; chất lượng cao nhất; sản phẩm, dịch vụ đầu tiên trên thị trường…

Điều này đòi hỏi một chút nghiên cứu về thị trường và luôn có cách để bạn khác biệt.  Hãy suy nghĩ về hướng dẫn, vị trí, giải thưởng, đánh giá, tiêu chuẩn an toàn, dịch vụ khách hàng hoặc giá trị bạn mang lại cho khách hàng của doanh nghiệp bạn. Luôn có một cái gì đó phân biệt bạn với đám đông. Tìm nó và làm nổi bật nó.

2. Lắng nghe khách hàng của bạn. 

Nếu bạn là một doanh nghiệp du lịch lữ hành, các bước rất quan trọng để hiểu các chuyến tham quan và khách hàng của bạn

3. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu

Thương hiệu của bạn ảnh hưởng lớn đến khả năng thu hút khách hàng của content, tất nhiên, các khách hàng đặt tour du lịch chính là sự phản ánh thực sự khách hàng của công ty bạn.. 

Khi bạn có hiểu biết tốt về đối tượng mục tiêu, việc viết nội dung hấp dẫn và thành công sẽ trở nên dễ dàng hơn.

4. Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn

Theo dõi chặt chẽ những gì đối thủ của bạn đang làm.  Hãy chú ý:

  • Họ đang xuất bản (hình ảnh, video, blog, bài viết)? 
  • Họ áp dụng giọng văn nào?  
  • Làm thế nào để họ thu hút khách hàng của họ?  

Nhận ra rằng các đối thủ cạnh tranh (và đặc biệt là những người có thứ hạng cao) đang làm gì và cho thấy hiệu quả của họ. Tại sao bạn không thử tự mình thực hiện?

5. Nghiên cứu SEO

Một tìm kiếm nhanh của Google có thể tiết lộ các đối thủ cạnh tranh chính của bạn.  Nếu họ đang có thứ hạng cao, họ phải làm điều gì đó đúng! Hãy chú ý đến từ ngữ trong tiêu đề và mô tả tour du lịch của họ. Và hãy tìm cách vận dụng vào nội dụng của mình một cách sáng tạo chứ không phải copy.

Một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm nguồn từ khóa là KWfinder.  Đan các từ khóa này vào tiêu đề và URL của bạn, nhưng giữ cho từ ngữ rõ ràng, ý nghĩa.  Ngoài ra, SEO onpage có tác động rất lớn, hơn nhiều so với việc tối ưu hóa các tiêu đề và URLS.  Bài đăng trên blog của chúng tôi về SEO ngoài trang web cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về điều này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *