5 lý do cần kết nối OTA cho khách sạn của bạn
5 lý do cần kết nối OTA cho khách sạn của bạn

eZee Editorial Team

Người ta luôn đặt câu hỏi liệu bạn có thực sự cần phải có nhiều kết nối OTA hơn cho khách sạn của mình hay bạn chỉ nên dựa vào đặt phòng trực tiếp trên trang web của khách sạn.  Trong trường hợp bạn quyết định chọn các kênh phân phối của bên thứ ba, thì bạn nên chọn bao nhiêu OTA như vậy? Và tại sao bạn không nên giới hạn mình chỉ 2-3 OTA cho khách sạn của bạn?

Kết nối OTA cho khách sạn của bạn: Tổng quan

Có nhiều OTA trong lĩnh vực khách sạn toàn cầu. Một số OTA phục vụ chủ yếu ở các địa điểm cụ thể, trong khi một số thì giới hạn ở các khách sạn lớn hoặc các nhà cung cấp chỗ ở nhỏ. Các kênh OTA thường chi một khoản đáng kể cho marketing và tiếp cận khách hàng tốt hơn nhiều so với một trang web của một khách sạn.

Một số OTA chính là Expedia, Booking.com và Priceline. Trong số này, Expedia chiếm 28,09%, Booking.com chiếm ​​19,13% và Priceline chiếm 16,15%.

OTA kiểm soát khoảng 2/3 lượng đặt phòng trực tuyến. 

Rõ ràng từ những con số trên cho thấy rất khó để có được nhiều đặt phòng hơn mà không có kết nối OTA cho khách sạn của bạn. Nhưng tất nhiên, cùng với các OTA; GDS, cho thuê kỳ nghỉ và thậm chí trang web của khách sạn đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng đặt phòng khách sạn. Nhiều chủ khách sạn không muốn làm việc với các kênh phân phối trực tuyến như vậy vì sợ rằng họ sẽ trả một khoản hoa hồng rất cao và kết quả là họ sẽ không đạt được đủ lợi nhuận.

Có nhiều chiến lược khác nhau mà bạn có thể thực hiện khi làm việc với các OTA, bao gồm đàm phán hoa hồng mà bạn sẽ phải trả cho họ. 

Tuy nhiên, khi bạn là một phần của ngành cạnh tranh như vậy, không bao giờ nên giới hạn bản thân chỉ 2-3 kết nối OTA cho khách sạn của bạn. 

Thay vào đó, bạn có thể tạo doanh thu tối đa và tiếp cận nhiều khách hơn nếu khách sạn của bạn được kết nối với nhiều kênh phân phối trực tuyến.Và nếu bạn giới hạn bản thân ở ít OTA hơn, chắc chắn bạn có thể bỏ lỡ các đặt phòng cao hơn và khả năng tiếp cận lớn hơn trên thị trường.

Tại sao bạn nên có nhiều kết nối OTA cho khách sạn của bạn?

Trong ngành khách sạn, nhiều hơn là tốt hơn. Khi mục tiêu cuối cùng của một chủ khách sạn là mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, bạn không thể phủ nhận thực tế là trải nghiệm đó bắt đầu ngay từ khi anh ấy đặt phòng. 

Dưới đây là một vài trong số nhiều lý do cần nhiều kết nối OTA khách sạn hơn:

1. Increased Exposure (Visibility) – Mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng mục tiêu

Thông qua OTA, khách sạn của bạn được tiếp cận với khách du lịch trên toàn thế giới. Do đó, bạn có được khả năng hiển thị tăng lên, khiến khách hàng của bạn biết đến khách sạn của bạn.

2. Drive Traffic – Tăng lưu lượng truy cập cho website khách sạn

Các công ty du lịch trực tuyến thực sự có thể hướng lưu lượng truy cập đến trang web khách sạn của bạn. 

Khách du lịch duyệt danh sách của bạn trên OTA thường đủ tò mò để kiểm tra trang web khách sạn của bạn và đánh giá tiêu chuẩn dịch vụ bạn cung cấp. 52% khách du lịch truy cập trang web của khách sạn sau khi thấy phòng được liệt kê trên OTA.

3. More Bookings – Tăng lượt đặt phòng

Đủ nói, càng tiếp xúc nhiều; số lượng đặt phòng cao hơn bạn nhận được. Hơn nữa, thứ hạng của bạn trên các OTA cũng sẽ đóng một vai trò quan trọng ở đây, đảm bảo rằng khách của bạn sẽ tìm thấy bạn dễ dàng.

4. Right Guests – Tiếp cận đúng người

Bạn có sở hữu một khu nghỉ mát, khách sạn, nhà nghỉ, căn hộ dịch vụ, hoặc ký túc xá? Bất kể là sản phẩm nào, việc hiện diện trên nhiều công ty du lịch trực tuyến tiếp cận nhiều khách hàng cho khách sạn của bạn, do đó cho phép bạn phục vụ khách theo cách tốt nhất có thể.

5. Better Rankings, Better Reviews – Xếp hạng tốt hơn, đánh giá tốt hơn

Các OTA cho phép người dùng kiểm tra đánh giá và xem xét các dịch vụ của khách sạn của bạn, cuối cùng giúp họ đặt chỗ trước với bạn. Mặc dù một số lượng đáng kể khách hàng tìm đọc các đánh giá trước khi đặt kỳ nghỉ của họ, các đánh giá tích cực sẽ giúp bạn thấy rõ hơn thông qua bảng xếp hạng tốt hơn trên các OTA.

Xem xét các điểm trên, có được hiệu suất tối ưu chỉ từ một vài OTA là không khả thi. Bạn nên có một chiến lược thông minh cho việc phân phối trực tuyến của khách sạn có nhiều kết nối OTA hơn cho khách sạn của bạn. Đừng bỏ lỡ các cơ hội tạo doanh thu lớn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *