Kiến thức Digital Marketing trong du lịch  (Phần 1)
Kiến thức Digital Marketing trong du lịch (Phần 1)

Marketing truyền thống đang dần nhường chỗ cho digital marketing nơi các thiết bị truyền thông di động công nghệ cao đang đóng vai trò chính trong việc nhận thông điệp quảng cáo du lịch tức thời và một khái niệm cho khách hàng tiềm năng ở bất cứ đâu trên thế giới.

Digital Marketing là gì?

Sử dụng các nền tảng digital marketing, các thiết bị liên lạc công nghệ tiên tiến như máy tính bảng, điện thoại thông minh, ipod và các thiết bị di động tương tự khác được sử dụng rộng rãi đã trở nên phổ biến đến mức thế giới đã trở thành một nơi rất nhỏ, ngày nay được gọi là “toàn cầu hóa”.

Chiến lược Digital Marketing hiệu quả

Các nhóm (groups) trên mạng xã hội có xu hướng chia sẻ với nhau thông tin du lịch có thể ảnh hưởng đến các quyết định du lịch trong các nhóm này hoặc thậm chí mở rộng ra bên ngoài. Do đó social media marketing (Marketing truyền thông xã hội) ngày nay là một khía cạnh được nghiên cứu rất cẩn thận trong lĩnh vực Marketing.

Một gợi ý marketing trong các group này,  email marketing là một cách hiệu quả nhắm mục tiêu khách du lịch tiềm năng trong các vòng kết nối này được sử dụng rất nhiều và là một kênh rất hiệu quả.

Email marketing không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn nhắn tin trực tiếp và cá nhân hóa, nơi khách du lịch tiềm năng có thể đọc những gì họ thấy với màu sắc rực rỡ trên màn hình và thôi thúc họ ra quyết định hay lên kế hoạch cho những chuyến đi.

Search Engine Optimizing within the Digital Marketing framework (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trong Digital Marketing)

Các công ty du lịch lữ hành phải sẵn sàng chiến đấu trong thị trường đầy biến động này; tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc xếp hạng SEO đảm bảo hiển thị tốt trên trang chủ tìm kiếm, tiếp cận khách du lịch tiềm năng.

Mục tiêu là đạt được thứ hạng cao và tiếp cận nhiều hơn trong hàng triệu khách du lịch ngoài kia đang chờ để đặt máy bay và đi đến điểm đến cho kỳ nghỉ của họ.

Sử dụng các chiến lược Digital Marketing cho công ty du lịch hoặc đại lý du lịch của bạn

Bộ phận Digital marketing của bạn sẽ đảm bảo rằng bạn tiếp cận khách hàng mục tiêu đầu tiên ngay khi họ tìm kiếm. Để làm được điều này, đội ngũ Digital Marketing sẽ cần phải lập chiến lược cụ thế và sử dụng mọi phương tiện có thể, tìm ra cách tốt nhất  để triển khai kế hoạch digital marketing.

Các chiến lược kỹ thuật số sau đây được tích hợp vào kế hoạch digital marketing cho công ty du lịch sẽ mang lại hiệu quả cho bạn nếu được sử dụng trong bối cảnh phù hợp trong các nền tảng khác nhau để đưa công ty du lịch của bạn tiếp cận khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng doanh thu.

1. Search Engine Optimization (SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm)

SEO là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong digital marketing. Với hầu hết khách du lịch đang tìm kiếm trực tuyến để tìm điểm đến kỳ nghỉ tiếp theo của họ, công ty du lịch của bạn sẽ được tìm thấy trước tiên và nhanh chóng nếu chiến lược SEO có hiệu quả.

Sử dụng đúng từ khóa sẽ là điều quan trọng nhất khi sử dụng chiến lược này và cơ quan seo của bạn sẽ giúp bạn vượt qua điều này.

2. Email Marketing Strategies (Chiến dịch Marketing qua email)

Kế hoạch Digital Marketing của bạn cho công ty du lịch nên tập trung vào phương pháp marketing trực tiếp này, nơi bạn có thể nhận được thông điệp du lịch mới của mình trên màn hình của khách du lịch tiềm năng khi họ mở email mỗi sáng.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng có 70% khả năng email của bạn sẽ được đọc và nó đáng giá với số tiền bạn sẽ chi cho mỗi người trong số họ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *