Chìa khóa xây dựng chiến dịch Email marketing du lịch hiệu quả
Chìa khóa xây dựng chiến dịch Email marketing du lịch hiệu quả

Beatriz Redondo Tejedor

Trong thời đại 4.0, các doanh nghiệp du lịch lữ hành phải đối mặt với hai thách thức lớn:

Hành trình của khách hàng dài hơn: 

  • Có nhiều khía cạnh và yếu tố khác nhau mà người dùng tính đến khi chuẩn bị chuyến đi, vì vậy điều quan trọng là vạch ra hành trình của khách hàng để đảm bảo chúng tôi có sự phù hợp  điểm tiếp xúc trong suốt toàn bộ vòng đời.  

Cuộc cạnh tranh khó khăn hơn: 

  • Internet tràn ngập vô số nhà cung cấp du lịch và các ưu đãi kỳ nghỉ hấp dẫn.  
  • Giao tiếp khách hàng mục tiêu là điều cần thiết để nổi bật trong bối cảnh cạnh tranh đông đúc như vậy.  
  • Chọn các kênh marketing phù hợp để tiếp cận với khách hàng của bạn là chìa khóa để thành công trong thế giới kỹ thuật số và email marketing sẽ đóng một vai trò rất quan trọng trong bất kỳ chiến lược marketing đa kênh nào.

Chúng tôi đã biết điều đó, Email marketing là kênh hoạt động cho tỷ suất lợi nhuận (ROI) tốt nhất trong các kênh SEO. Công việc của chúng ta là sử dụng nguồn dữ liệu thông tin thu thập được để xây dựng một chiến dịch Email Marketing tuyệt vời nhằm biến khách du lịch tiềm năng thành khách hàng thực tế.  

Vậy, làm thế nào để chúng ta biến email thành một mỏ vàng thực sự? Bài viết dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn một số gợi ý và ví dụ để giúp bạn tạo chiến lược email marketing thành công cho doanh nghiệp của mình.

1. Xác định mục tiêu email của bạn 

Sẽ không bao giờ thông minh khi bắt đầu gửi email mà không có mục tiêu rõ ràng.  

Trước khi bạn bắt đầu xây dựng chiến dịch email marketing, hãy dành chút thời gian để suy nghĩ về các mục tiêu tổng thể và các mục tiêu cụ thể của bạn.

Điều quan trọng là phải số liệu hóa khi thiết lập các mục tiêu tổng thể của bạn, điều này sẽ cho phép bạn thiết kế các cột mốc cụ thể mà bạn muốn đạt được với mỗi chiến dịch.  

Ví dụ: mục tiêu chung của bạn có thể là tăng 20% ​​doanh số của bạn. Mục tiêu cụ thể sẽ giúp bạn xác định tỷ lệ chuyển đổi chính xác mà bạn đang hướng tới trong mỗi email.

2. Xây dựng danh sách liên hệ lành mạnh (chất)

Trước khi bạn bắt đầu gửi email, bạn cần xây dựng một danh sách liên hệ có tiềm năng để chuyển đổi. Đó là một danh sách các liên hệ quan tâm đến những gì bạn phải cung cấp.

Thành công nằm ở việc phát triển danh sách liên hệ một cách hữu cơ chứ không phải từ việc mua dữ liệu. Thu thập được một danh sách liên hệ chất từ đầu bạn có thể rất khó khăn, nhưng đó là chìa khóa để có được kết quả tốt nhất.

Yêu cầu đồng ý gửi email marketing đảm bảo người dùng quan tâm đến nội dung bạn gửi và cũng là cách để đảm bảo các quy định bảo vệ dữ liệu. 

Thêm vào đó, chi tiêu ngân sách của bạn bằng cách gửi email cho những người không quan tâm chỉ là một sự lãng phí tiền bạc.

3. Chinh phục thiết kế email phản hồi nhanh 

Cách chúng ta duyệt Internet và tương tác với các công ty trực tuyến đã thay đổi, và công nghệ chúng ta sử dụng để đọc email cũng vậy. 

Bây giờ, mọi người sử dụng một loạt các thiết bị (máy tính bảng, điện thoại thông minh), tất cả đều có màn hình kích thước khác nhau và hiển thị thông báo theo những cách khác nhau.

Khi thiết kế mẫu, bạn là phải chú ý đến các kích thước màn hình khác nhau này. Thiết kế đáp ứng hiển thị đúng và cung cấp một thông điệp nhất quán trên bất kể thiết bị hoặc ứng dụng email của người liên hệ sử dụng. 

Mẫu template và hình ảnh phải đẹp để đưa người đọc của bạn đến thẳng đến điều họ muốn; phải thích ứng với thiết bị họ đang xem để đem lại hiệu quả và trải nghiệm tốt nhất.

4. Sử dụng dữ liệu khách hàng để gửi email tốt hơn 

Hiểu lý do tại sao khách hàng của bạn truy cập trang web của bạn, sở thích và ngân sách của họ là điều cần thiết để tạo ra các email không chỉ phù hợp mà còn nhắm mục tiêu đến từng người trong số họ.  

Có được cái nhìn sâu sắc từ những gì họ đặt, khi họ làm điều đó và họ tiêu bao nhiêu tiền là thông tin vô giá sẽ cho phép chiến lược email của bạn dẫn đến thành công.

Dưới đây là một số cách dữ liệu có thể giúp bạn xây dựng các email có ý nghĩa hơn:

  • Dữ liệu liên hệ phân đoạn, dữ liệu hành vi và dữ liệu dựa trên các tương tác trước đây của người dùng với trang web của bạn để nhắm mục tiêu tốt hơn cho khách hàng của bạn và gửi cho họ các email có liên quan theo ngữ cảnh. Có nhiều ví dụ về cách sử dụng phân khúc, như nhắm mục tiêu liên hệ ở Bắc Âu với chiến dịch về các điểm đến ấm áp hoặc khuyến khích những người chi tiêu lớn đặt một kỳ nghỉ sang trọng tại khách sạn của bạn.
  • Cá nhân hóa tin nhắn của bạn để thu hút khách hàng của bạn trên cơ sở một-một.  Đó không chỉ là về những điều đơn giản, như bao gồm tên liên hệ của bạn trong dòng chủ đề, mà còn về việc sử dụng các công cụ như khối động để điều chỉnh nội dung cho mỗi và mọi người trong số họ.
  • Sử dụng tỷ số A / B để so sánh hiệu suất của các phiên bản khác nhau của cùng một email. Cơ hội là vô tận – từ những điều cơ bản (từ tên, dòng chủ đề, CTA) đến các khía cạnh như cá nhân hóa, nội dung, thiết kế, tần suất gửi hoặc thậm chí gửi ngày và giờ.

5. Tích hợp email marketing và giao dịch 

Trước đây, email marketing và giao dịch được sử dụng để được xử lý độc lập. Ngày nay, mặc dù, các công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp trải nghiệm khách hàng liền mạch trên cả email marketing và giao dịch.

Bằng cách đảm bảo các email marketing và giao dịch của bạn có giao diện giống nhau, khách hàng của bạn sẽ biết họ đang liên lạc với cùng một công ty, một công ty có nhận diện thương hiệu riêng biệt.

Tuy nhiên, sử dụng các thông điệp tiếp thị và giao dịch làm hai kênh email bổ sung cũng là để tận dụng sức mạnh của các thư được kích hoạt này và khả năng của chúng để bán hàng và bán chéo. 

Các email bán hàng nói chung có số liệu tương tác cao, vì chúng được gửi đến những khách hàng đang chờ xác nhận. Bao gồm các cơ hội quảng cáo trong các email này, như các ưu đãi hoặc dịch vụ khác, có thể là một cách tuyệt vời để tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng của bạn.

6. Cách gửi ảnh hưởng đến ROI email của bạn

Tạo và gửi các email đẹp là vô nghĩa nếu chúng đến được hộp thư đến của khách hàng mà rơi vào hộp thư spam của họ.

Mặc dù công việc khó khăn dường như đã kết thúc khi bạn nhấn nút GỬI, các email của bạn sẽ trải qua cả một hành trình để đến tay người nhận và nhiều yếu tố liên quan có thể xác định xem email của bạn có rơi vào hộp thư đến hay thư mục rác hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *